Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

Phụ thuộc vào con người.           
-          Từ năm học này học phí các trường chất lượng cao ở Hà Nội sẽ tăng gần bằng các trường quốc tế, cao gấp 40 lần các trường công lập khác.
-          Muốn con học trường tốt, sau này giỏi giang đi làm ở các công ty nước ngoài nhận lương  bằng “đô” thì ai hưởng cho?
-          Nhưng vấn đề là thu nhập của người dân còn thấp, trả xong học phí là cả gia đình phải nhịn, chất lượng cuộc sống sẽ sụt giảm nghiêm trọng.
-          Thì chuyển sang trường bình thường mà học, ai cấm. Muốn con hay chữ thì phải chấp nhận thôi.
-          Nhưng nhà người ta lại đúng tuyến với trường chất lượng cao thì sao. Nếu muốn chuyển sang trường khác sẽ phải chạy vạy rất vất vả. Mà bác còn lạ gì, mang tiếng là chất lượng cao, nhưng không phải học sinh nào học trường này ra cũng giỏi cả. Khối em đạt điểm 10 trong kì thi THPT vừa rồi lại được học tại các trường làng.
-          Biết là thế, nhưng trong thời buổi hội nhập, cũng phải có những trường như thế để bằng anh bằng em chứ.
-          Nhưng làm như vậy sẽ tạo ra sự bất bình đẳng trong hưởng thụ giáo dục. Ở Bình Thuận, nhiều năm qua không hề tăng học phí mà giáo viên vẫn vui vẻ đến trường. Năm nào tỉnh này cũng có học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế đấy thôi. Theo tôi nghĩ, để học sinh học giỏi phụ thuộc vào vấn đề con người, chứ không hẳn đồng tiền bác ạ.
Cận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét